Về đâu mua thuốc bổ bà bầu cung cấp dưỡng chất cần thiết cho các mẹ tương lai giá tốt tại khu vực Thanh Hóa

Mang thai tháng thứ 4 nên uống thuốc gì an toàn

Mang thai đã bốn tháng phải uống thuốc gì cho an toàn sức khỏe của thai nhi và mẹ?. Thực phẩm chức năng cần cho phụ nữ mang thai nhất thiết phải có đủ 3 dưỡng chất gồm canxi, sắt, axit folic 1.

Những điều đặc biệt quan tâm khi các mẹ mang thai tháng thứ 4: Không tăng cân có ảnh hưởng đến thai nhi không? / Đau bụng nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và thai nhi chăng? / Bị đau lưng ảnh hưởng thế nào và cách trị giảm đau / Dinh dưỡng cho các mẹ cần những khoáng chất nào?.

Thai nhi trông như thế nào khi 4 tháng tuổi?

Mang thai tháng thứ 4 là thời kì vô cùng quan trọng. Vì thế, bổ sung nhiều vitamin bổ dưỡng cho thai nhi phát triển là điều nên làm.

Khi thai nhi được 4 tháng tuổi, các bà bầu sẽ nhận thấy sự phát triển ngày một nhanh của bé. Trong vài tuần tới đây, bé sẽ tăng gấp đôi trọng lượng và dài thêm chục cm nữa.

4 tháng tuổi, bé lớn bằng quả bơ, nặng được 100g và dài khoảng 11 cm. Đôi chân của bé phát triển đáng kể, đầu cũng đã đứng thẳng hơn, và mắt đã chuyển đến gần nhau ở phía trước đầu.

Tai của bắt đầu xuất hiện gần như đúng chỗ vị trí, da bắt đầu hình thành dần, móng chân cũng mọc ra dần, thế nhưng các nang tóc không thể xác định được.

Khi được 4 tháng tuổi, các bộ phận nội tạng bên trong của bé dần hoàn thiện và phát triển, tim của bé lưu thông và bơm máu mỗi ngày khoảng 25 lít máu và con số này có thể lớn hưn nữa khi cơ thể bé tăng nhiều hơn.

1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Nhiều bà mẹ hiện nay rất sính ngoại, sẵn sàng chi hàng triệu đồng để mua khá nhiều thuộc về dùng dần trong khi hàng trong nước cũng tương đương nhau.

Theo BS Phó Đức Thuận – Nguyên Trưởng khoa BV Phụ Sản Trung ương cho biết sắt, canxi, axit folic là ba dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai của các bà mẹ, tuy nhiên khi các bác sỹ xét nghiệm không thấy sự thiếu hụt các chất này ở mỗi bà bầu thì cũng không cần bổ sung thêm các chất này.

Khi cơ thể đã dung nạp đủ các khoáng chất mà các phụ nữ mang thai vẫn cứ uống tăng cường thì sẽ khôn tốt cho sức khỏe chính người mẹ, thai nhi mà còn hao tiền tốn của nữa. Luôn luôn tuân theo sự tư vấn và hướng dẫn của thầy thuốc sẽ tốt hơn.


2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

Khi thai nhi được 4 tháng tuổi sẽ là lúc bé phát triển tốt nhất, các chị em phụ nữ cần bổ sung tăng cường những dưỡng chất thiết yếu như:

a. Chất xơ

Bên cạnh làm cho cơ thể ốm đi phần nào, nhưng chất xơ có những lợi ích quan trọng, góp phần tạo cho bữa ăn thêm lành mạnh, có lợi cho tiêu hóa và khi mang thai các mẹ cần biết điều này.

Chất xơ giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đến từng bộ phận được thuận lợi hơn, giúp đào thải các chất thải, giữ nước và thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

b. Protein

Protein là chất dinh dưỡng cơ bản trong quá trình hình thành cơ thể thai nhi, nó có trong các thành phần ăn uống hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, các sản phẩm từ đậu. Việc cung cấp đủ chất này cho bà mẹ sẽ giúp thai nhi sinh sôi và phát triển các tế bào não, làm cho não phát triển nhanh và thông minh hơn.

Nhằm giúp đáp ứng nhu cầu về sự thay đổi cơ thể của các mẹ khi mang thai, thời kỳ này phụ nữ nên hấp thu khoảng 85g protein mỗi ngày.

c. Muối vô cơ

Canxi là một khoáng chất góp phần tạo nên các muốn vô cơ vô cùng quan trọng cho sự phát triển về xương của thai nhi. Nếu thiếu canxi, thai nhi dễ bị còi xương và các mẹ cũng không khỏi bị loãng xương trong quá trình mang thai .

d. Sắt tạo máu cho cơ thể

Qúa trình mang thai của các chị em phụ nữ nếu thiếu máu vì sự thiếu hụt chất sắt, có thể làm cho bé trai suy giảm về trọng lượng. Trường hợp thiếu máu nhiều, thai phụ sẽ sinh sớm và nguy cơ thai nhi chết cao hơn.

Vì thiếu máu sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Để quá trình sinh đẻ của chị em suôn sẻ, không mắc các bệnh do thiếu canxi và sắt, các bà bầu nên có chế độ ăn uống hợp lý, mỗi ngày tăng cường và hấp thụ khoảng 1,5 g canxi và 15mg sắt tốt cho sức khỏe. Để bổ sung các loại muối vô cơ cần thiết cho cơ thể, mỗi bữa ăn nên ăn các loại thức ăn như: canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả….

Nếu muốn uống thuốc bổ sung các khoáng chất trước hết phải hỏi ý kiến chỉ định của bác sỹ.

d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ luôn cần nhiều khoáng chất quan trọng biến chuyển thành dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể của bà mẹ và thai nhi, nếu như vitamin A tốt cho sự đề kháng thì vitamin B giúp các mẹ tăng cường bài tiết sữa cho bé nhiều hơn,…

– Trứng, sữa, tôm, cá, gan động vật và nhiều loại rau quả có màu sậm,…giúp cho cơ thể bổ sung các vitamin A cần thiết cho quá trình phát triển.

– Vitamin B1 dễ dàng tìm thấy trong các loại thực phẩm hàng ngày như ngũ cốc và tinh bột từ gạo, lúa mì, ngô, sắn, đậu,…

– Ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc chế biến từ động vật sẽ cung cấp nhiều vitamin B2 cho cơ thể.

– Cơ thể có thể hấp thu nhiều vitamin B6 có trong gan bê, ruốc, thịt gà và ngô,…
– Măng tây, gan, thịt gà và rau xanh chứa nhiều chất vitamin B9 cần thiết.

– Bữa ăn lành mạnh với nhiều thành phần dinh dưỡng như lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin PP đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

– Khi maang thai, cơ thể mẹ cần bổ sung các vitamin B12 có trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng…

– sẽ là những thành phần cung cấp Vitamin C nhiều nhất có trong các bữa ăn hàng ngày

– Vitamin D: Dầu gan cá, cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa.

– Vitamin E: Các loại dầu (dầu hướng dương, dầu lạc, dầu cọ…), rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì.

Xem thêm : thuốc bổ bà bầuCửa hàng chuyên cung cấp Thuốc bổ cho phụ nữ mang thai đáng tin ở khu vực Lâm Đồng. Xem »

Có thể bạn quan tâm ? close