Tư Vấn, Tuyển Dụng Lao Động Đi Làm Công Việc Tại Đài Loan

Tại Sao Ưu Tiên Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Theo ông Quỳnh, hai rắc rối bất ổn khi Đài Loan ghi nhận lao động Việt Nam là lao động thường xuyên nhảy việc, và chạy trốn khi sắp hết hạn hợp đồng. Mới đây nhất, 22 lao động VN đã chạy trốn ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại Đài Loan, gây nôn nao cho các tập đoàn tuyển dụng và cả các tổ chức tính năng của Đài Loan. hầu hết số lao động này đều trú ngụ tại 3 huyện Nghi Xuân, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên Hà Tĩnh. Đây cũng được xem là nguyên nhân khiến phía Đài Loan quyết định hoãn cuộc thi kiểm tra tiếng Đài vào ngày 7-8.

Cụ thể, một số đối tượng tung tin Bộ LĐ-TB-XH đang mở các lớp bồi dưỡng hiểu biết cho lao động đi làm việc tại Đài Loan, qua đó vận động tuyển lựa chọn ngoài luồng, thu tiền trái quy định. Mọi hoạt động xảy ra kiểm tra tiếng Đài, tuyển lựa chọn, huấn luyện, sign up hồ sơ ứng tuyển… nếu không thông qua Trung tâm đều là phi pháp. công ty xuất khẩu lao lao động đi đài loan

Theo ông Lương Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm lao động nước ngoài Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng Bản ghi nhớ đặc điểm khác biệt giữa VN và Đài Loan đã hết hạn thời gian từ những tháng cuối năm 2014 Tuy nhiên phía Đài Loan đang điểm qua để gia hạn Bản ghi nhớ đặc điểm khác biệt trong năm 2015, lao động được sang Đài Loan tiếp tục đi làm gồm có 3 nhóm: Lao động về nước đúng hạn, lao động đã đỗ kỳ thi kiểm tra tiếng Đài năm 2011 và lao động nông nghiệp huyện nghèo. Như vậy, nếu Bản ghi nhớ được chấp thuận tăng thời hạn thì lao động ngoài nước Đài Loan 2015 sẽ tạo cho khoảng 7.000 lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc. bù lại Hiện nay tác vụ không ngừng giữ vững và duy trì nơi giao dịch này vẫn đang gặp nhiều khắt khe. Lý do là tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú trái pháp luật quá cao.