Tin vui cho thị trường BĐS, chung cư trung bình hút khách

Trên thị trường hiện nay tính thanh khoản của bất động sản luôn duy trì ở mứa tăng trưởng tốt, trong nửa đầu năm 2015 con số mua bán thành công đã cao hơn 2014 rất nhiều. Cụ thể, theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) thị trường BĐS khá sôi động đặc biệt là phân khúc trung bình. Hàng loạt dự án mới ra mắt thị trường mỗi căn có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng

Theo thông tin của Bộ Xây Dựng có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công trong nửa đầu năm 2015, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái Nhà tiêu thụ nhanh làm giảm lượng tồn kho bất động sản chỉ còn khoảng trên 67 nghàn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013. Theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS căn hộ chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

tín hiệu triển vọng là động lực để các chủ thầu tiếp tục bung căn hộ ra thị trường, đặc biệt là phân khúc trung bình. Hiện nay, nhiều dự án CĂN H? trung bình có tính thanh khoản khá cao, và được sự quan tâm của khách hàng ở thực, đáng chú ý là những căn hộ có vị trí tốt, thuận tiện về hạ tầng và dịch vụ.

Ví dụ như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo thông tin từ chủ đầu tư chung cư này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Giá từ bán căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 ( diện tích thông thoáng, đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2.

Tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện, tòa CT2 hiện đang được chào bán khi đã xây xong hầm trung tâm thương mại tầng 1 , đang được đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm bàn giao cho khách hàng vào cuối năm sau.

Phúc Hà Group cũng vừa đưa ra hàng trăm căn hộ tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn đang được săn đón thì người mua nhà hiện nay còn có thêm khá nhiều sự lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới bung ra thị trường.

Không giống vớicác công ty kháckhi xây xong móng đủ điều kiện để bán hàng chủ doanh nghiệp đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động kinh phí cho dự án, thì CEO Group lại đang cho thấy khả năng vốn đàu tư khi xây xong cơ bản tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: The Gold View Quận 4 )

Đồng thời,khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. dự án này được đánh giá là nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Thủ đô hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các chung cư tại dự án này cũng có giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn hấp dẫn 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Hiện nay bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn ,các dự án cũng đang tràn ngập thị trường Hà Nội từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã đưa ra thị trường một phần lớn chung cư như Home City Trung Kính, Goldmark City.

Có thể thấy rằng nhu cầu mua căn hộ được tung ra thị trường bán lẻ khá nhiều, và đây cũng là lúc cư dân mua căn hộ có nhiều phân khúc và sản phẩm để lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Quy mô thị trường được tăng lên gấp 1-2 lần so với những năm trước, nhưng thị trường cũng đang cho thấy sự hoạt động tốt với lượng giao dịch tốt nhất từ trước đến nay..