Lời khuyên khi lựa chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp chính hãng tại khu vực Quận 3

Sàn gỗ công nghiệp  Đức bắt đầu manh nha và ra mắt tại khu vực  Việt Nam từ những năm  2000. Từ Khi Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp  Đức  từ các quốc gia khác nhau bắt đầu thâm nhập  vào Việt Nam. Song song sàn gỗ công nghiệp   CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp   của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam…  Lớn nhất về doanh nghiệp hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Malaysia,Thụy Sĩ,…
Vì sao tại đây chúng tôi chia làm 2 nhóm: CHLB Đức và Malaysia,Thụy Sĩ,… Dĩ nhiên là có lý do cả. Ngày nay, trên thế giới tồn tại nhiều những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau, luôn đi theo với chất lượng đặc trưng. Khách hàng sẽ có sự khác nhau biểu hiện rõ trong tư duy phân biệt của chúng tôi về 2 loại này. Và chúng tôi chắc chắn một điều là rất đúng, và quan điểm của mình đã được minh chứng.
Để so sánh về chất lượng, làm cách nào, tuân thủ những tiêu chí gì, tiêu chí nào là tốt nhất?
Có rất nhiều tiêu chí, nhưng 05 tiêu chí tiên quyết được sắp xếp theo cấp độ trọng tâm từ A tới Z:
1.     Khả năng  đụng độ ( IC): Bạn  coi sàn gỗ của mình thuộc loại IC nào. IC sẽ  có giá trị từ IC1, IC2… Chỉ số càng cao chứng tỏ khả năng càng ok.
2.     Xáp nến: Chỉ dành cho sản phẩm của China. Việc có sáp nến sẽ tăng tính chống thấm ẩm từ các hèm khóa khi lắp ráp với nhau. Đồng thời giảm tiếng động cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, tác động rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Vì thế, sản phẩm   hiện nay ít  sử dụng sáp nến, lắp đặt xong có tiếng động không phải là không tốt nhé. Cứ suy  nghĩ, hàng của Trung Quốc là phải kêu, càng ít kêu thì sáp nến càng nhiều.
3.    Chống Nước:  Sàn gỗ công nghiệp được xây dựng từ các bột gỗ ép nhuyễn thành phôi, có 01 áp xuất cực lớn. Từ phôi gỗ phân thành những mãnh nhỏ. Theo các nhà sản xuất từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống thấm càng lớn. Chứng tỏ trong khâu ép có dùng một lượng cố định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde cao, không tốt cho người dùng. Vấn đề ở đây là dùng loại keo nào, liều lượng thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo chuyên gia  này, thì chỉ có các nước EU, mới tin cậy được việc dùng keo số lượng bao nhiêu là tốt, tính đảm bảo cao. Minh chứng rõ ràng nhất, và mặt hàng sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không nhập vào được EU. Nhưng EU thì bán được cho toàn cầu. Nguyên nhân khác, giá thành keo tốt thì rất cao, nên loại thường không bao giờ sử dụng nổi.
4.     Độ Hao Mòn ( AC) : Bạn xem mặt hàng thuộc nhóm AC nào, AC càng cao thì độ chống hao mòn bề mặt càng đạt tiêu chuẩn (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp khách hàng giữ nguyên màu sắc như bạn đã lựa chọn đầu tiên, chống phai  màu. Ngày nay cao cấp nhất tại khu vực Việt Nam đang là AC5.


5.     Tốt cho  Môi Trường: Có một tiêu chí thường được đưa ra là Blue Label. Chứng nhận xanh, đảm bảo hàng hóa sàn gỗ thân thiện môi trường.  Những Công Ty Sàn gỗ lớn thì tự trồng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức xâu chuỗi, vừa đốn hạ xong thì trồng lại ngay cây non. Đa số sản xuất tại Châu Âu. Chỉ có Công ty Swiss Krono là độc tôn trồng rừng gỗ Thông để làm sàn gỗ, lõi gỗ trắng mịn, rất tốt.

Nguồn: Phương pháp hot nhất khi lựa  chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp cao cấp ở khu vực TP Hồ Chí Minh