Dự án Park Hill Premium tiện ích vượt kỳ vọng

Chủ sở hữu nhà ở chỉ bằng smartphone hoặc máy tính bảng là có thể điều khiển từ xa hệ thống âm thanh, ánh sáng… trong nhà.

Dự án Park Hill Premium nằm ở khu đô thị phức hợp Times City (458 Minh Khai, Hà Nội) do Vinhomes làm chủ đầu tư. Các chung cư tại đây được lắp đặt rất nhiều công nghệ hiện đại mang tới sự tiện lợi và an toàn cho chủ nhà. Chuông cửa hiển thị hình ảnh, hệ thống ánh sáng, âm thanh được điều khiển qua bluetooth. Chủ nhà có thể điều khiển hệ thống âm thanh, ánh sáng trong nhà từ smartphone hay máy tính bảng của mình theo nhu cầu từng thời điểm. ( Click xem thêm: Melosa Garden )

Theo đại diện chủ đàu tư, 1 trong những yếu tố quan trọng nhất của căn nhà thông minh là phải đảm bảo an toàn cho những cư dân tại đây. Vì thế, căn hộ dự án Park Hill Premium được thiết kế bếp từ, không dùng gas, không lửa, hệ thống báo cháy, báo khói tự động. Dự án Park Hill Premium lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm nên từng nhà ở không cần gắn bình nước nóng trong tổ ấm.

Đại diện Vinhomes chia sẻ:”Ngay cả thiết kế căn hộ cũng là giải pháp thông minh với kết cấu xẻ khe để toàn bộ căn hộ và các phòng đều tiếp cận với ánh sáng mặt trời, giúp gia chủ tiếp xúc được với ánh sáng tự nhiên đem lại cuộc sống khỏe mạnh và trong lành”.

Bên cạnh đó, dự án Park Hill Premium còn kết nối và được sử dụng tất cả những tiện ích, hạ tầng của toàn khu Times City như trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, hệ thống trường học liên cấp Vinschool, bệnh viên đa khoa quốc tế Vinmec và các dịch vụ đẳng cấp 5 sao…

Hệ thống tiện ích riêng có tại Park Hill Premium được phát triển theo phong cách Smart Living gồm bể bơi ngoài trời trải dài gần 80m, hệ thống sân chơi mới mẻ, sân thể thao với thiết kế thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế, khu tập thể thao ngoài trời tiện nghi…

Theo nghiên cứu của Gartner- hãng nghiên cứu và tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới, có khoảng 4,9 tỷ thiết bị sử dụng công nghệ thông minh tính đến 2015, tăng 30% so với năm 2014 và sẽ đạt 25 tỷ thiết bị vào năm 2020. Những thiết bị công nghệ thông minh trong nhà sẽ tác động nhiều tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Hiện chung cư cao cấp tích hợp căn hộ thông minh vẫn còn khá mới mẻ. Những chủ đầu tư các dự án căn hộ  cao cấp sẽ thiết kế smarthome như một hệ thống toàn diện từ bên trong chung cư đến các tiện ích đầy đủ, cảnh quan xung quanh, không gian resort của vườn cây, công viên, mặt nước. Trong đó, mục đích hàng đầu là giúp khách hàng trải nghiệm và tận hưởng đầy đủ trong từng khoảnh khắc sống trong chung cư của chính mình.

Còn theo thông tin từ tạp chí Forbes, cuối tháng 9 vừa qua, những nghiên cứu của một số công ty Đức và Mỹ cho thấy thị trường này có thể đạt giá trị lên đến hàng trăm tỷ USD trong vòng 5 năm tới. Hãng công nghệ Deutsche Telekom dự đoán đến cuối năm 2015, trên toàn thế giới sẽ có khoảng 100 triệu chung cư  được biến hóa thành nhà thông minh. Rrong 10 năm tiếp theo con số này tăng lên 300 triệu.

Nhiều hãng công nghệ lớn nhất nhì thế giới gấp rút đầu tư nghiên cứu hệ thống thiết bị nhằm biến nhà ở hằng ngày thành một “thiên đường” tự động hóa. Internet of Things (iOT – mạng lưới vạn vật kết nối Internet) là tên của hện thống này. Các hệ thống iOT áp dụng cho căn hộ thông minh đã trở thành điểm nhấn tại CES 2015 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) hay CeBIT tại Hannover (Đức). Tuy vậy, theo các dự đoán của giới chuyên môn, chi phí cho hệ thống iOT để biến căn nhà thành thông minh là khá lớn nên việc hiện thực hóa vẫn còn tốn nhiều thời gian.

=> Click xem thêm: Biệt thự Melosa Garden