Đi Lao Động Nhật Bản, Lương 60 Triệu Đồng/Tháng

Thị Trường Đi Lao Động Nước Ngoài Nhật Lôi Cuốn Rất Nhiều Lao Động Việt

Tại buổi làm công vụ, ông Yoshito Sengoku khẳng định trong thâm niên qua, số lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật bản liên tục tăng mạnh, họ được các công ty và nghiệp đoàn Nhật Bản ghi nhận cảm nhận cao về sự smart, dẻo dai, chăm chỉ, gần gũi với người dân Nhật Bản. Ông Yoshito Sengoku cũng cho biết, phía Nhật Bản ý muốn trong thời gian tới sẽ tuyển được rất nhiều hơn nữa lao động VN sang làm việc, chứ không chỉ ngừng lại ở tổng số như hiện nay. xuat khau lao dong nhat ban 2015

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐA DẠNG NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Trong ngành xây dựng, ông Toshiyuki Iwasaki – Phó Chủ tịch hãng sản xuất Nohara – nói rằng, Nhật Bản đang cần khoảng 150.000 lao động chăm sóc công vụ xây dựng các công trình Olympic mùa nóng 2020. Bên cạnh đó, công việc kinh tế Nhật Bản đang phục hồi và kiến thiết cũng trước đây đòi hỏi lớn về nhân lực. Sau Olympic mùa nóng 2020 thì Nhật Bản vẫn cần một hàng ngũ lao động lớn để chăm sóc cho công cuộc tái thiết.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VỤ CHỈNH TỀ, CHĂM CHỈ VÀ CƠ HỘI CÔNG VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC

Người lao động VN khi sang làm tác vụ tại Nhật Bản cần phải nâng cao hơn nữa về ý thức lao động, tự khắt khe với bản thân, tôn trọng kỷ luật, nôi quy công ty, cũng giống như pháp luật,phong tục tập quán tại nước sở tại…. thì sẽ làm tác vụ tốt tại Nhật Bản. vì thế người sử dụng lao động VN khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngoài thời gian đào tạo 4 -5 tháng về nhật ngữ  trong quá khứ và sau khóa học, mà còn được đào tạo về tập quán, văn hóa của Nhật Bản, kiến thức tránh nguy hiểm lao động, kỹ năng làm tác vụ tại Nhật Bản. việc đáng nói, với những trải nghiệm trong những năm tháng lao động tại Nhật Bản, người lao động khi về nước có nhiều thời cơ việc làm, mang tới thu nhập không thay đổi.

Cùng kế theo đó là mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa được thấp. Các lao động làm công vụ tại Nhật Bản có thu nhập khoảng 25 triệu – 30 triệu . Còn phụ nằm trong thời lượng làm thêm và tỷ giá cả Yên . Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về lương và mức phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

LƯƠNG CHỦ YẾU KÝ LÀ BAO NHIÊU

lúc bấy giờ, mức lương chủ yếu mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này hầu như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, hàng năm vẫn nâng cao theo tỷ lệ nhất quyết tại từng vùng, tuy vậy con số thay đổi là không khá nhiều

để ý một chút vì đó là mức lương tối thiểu mà người lao động đón nhận, cùng với vị trí tác vụ tuy nhiên nếu là công nhân Nhật sẽ được trả cao hơn. Chính vì vậy người lao động cũng không phải quá khuất mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn yên tâm là sẽ được mức không dưới nằm trong khoảng này.