Công ty Hưng Thịnh “Thâu Tóm” chung cư Bàu Sen Vũng Tàu

Mới đây, để ”thâu tóm” toàn bộ dự án căn hộ Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody bất động sản Hưng Thịnh đã xuất ra tiền tỷ .

công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC) đã đầu tư dự án nhà ở Bàu Sen kể từ năm 2008. Đây là một trong những dự án “trùm mền” lâu năm tại một địa điểm khá đắc địa của thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, dự án chung cư Bàu Sen tọa lạc ở góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu, Tp.Vũng Tàu với diện tích khu đất 9.597 m2, quy mô xây dựng 2 dãy 25 tầng do UDEC làm chủ đầu tư. Thiết kế ban đầu dự án căn hộ Bàu Sen có khoảng 588 chung cư cao cấp có diện tích từ 90m2 đến 110m2 và có giá khoảng 16 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: luxcity )

Hiện dự án chung cư Bàu Sen đã thực hiện đến tầng 14 trên tổng số 25 tầng với tát cả 392 căn hộ, cùng vốn tổng vốn đầu tư là 533 tỷ đồng. Tuy vậy, do không đủ vốn để thi công tiếp, nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác như công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, công tyTNHH Nhà Mơ,…để chuyển nhượng dự án nhà ở Bàu Sen để thu hồi tiền đầu tư.

Cuối cùng, dự án trên vừa được nhượng lại thành công cho tập đoàn Hưng Thịnh Corp. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểunguồn tin chúng tôi được biết, UDEC đã chuyển nhượng lại toàn bộ dự án chung cư Bàu Sen này với giá gốc để chi trả số nợ vay từ ngân hàng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đồng ý cho UDEC chậm chi trả tiền sử dụng đất với số tiền là 141 tỷ đồng.

Hưng Thịnh Corp sẽ đầu tư tiếp dự án nhà ở Bàu Sen thành khu chung cư thương mại, có thiết kế 26 tầng với 840 căn hộ (5 tầng thương mại và 21 tầng căn hộ). Dự trù, chủ đầu tư mới sẽ giới thiệu sản phẩm ra thị trường vào trung tuần tháng 9 này.