Các đại lý xe Honda giàu to nhờ “đội” giá bán SH 2015

Các đại lý xe Honda giàu to nhờ “đội” giá bán SH 2015

Những năm gần đây, Honda SH đã đi vào lòng người yêu xe như là nhãn hiệu xe máy phổ thông cao cấp và sang trọng nhất. Dòng xe SH cũng là “nam châm” thu hút kẻ trộm vì xe vừa có giá trị cao vừa dễ mở trộm. Để khắc phục nhược điểm này, Honda Việt Nam đã cho ra đời chiếc SH VN 2015 với bộ ổ khóa Smartkey giống như trên xe ôtô. Không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ xe, khóa thông minh Smartkey còn giúp tạo cảm hứng cho người lái, cảm giác đi xe “oách” hơn.

Nhưng đổi lại bộ khóa này cũng làm giá xe tăng lên đáng kể, do nó làm người tiêu dùng háo hức mua xe ở thời điểm mới ra tạo thời cơ cho các đại lý Honda thừa cơ tăng giá. Honda Việt Nam đề xuất giá SH 2015 phiên bản 125i là 70 triệu và 81 triệu cho SH 150i. Thực tế lại khác, giá xe SH 2015 tại các Head ở Sài Gòn mà chúng tôi từng tìm hiểu đều cao hơn nhiều so với giá đề xuất. Giá bán SH 2015 tại các đại lý vào khoảng 80 triệu cho phiên bản 125i và 95 triệu cho phiên bản 150i, các xe đã lên Sporty thường sẽ cộng thêm 5 triệu nữa.

Trong lần ra mắt này, giá bán SH 2015 không khác biệt giữa các màu xe, tuy nhiên những màu đẹp thường khan hàng, trong khi những màu ít được chọn như xanh lục thì thường có sẵn.

Nếu so sánh giữa các loại xe trong khung giá từ 80 tới 100 triệu thì có lẽ SH không có đối thủ, bởi bề dày thương hiệu và uy tín của xe SH đã vượt xa so với các dòng xe của Yamaha hay Vespa. Điều này vô hình cũng làm giá SH 2015 bị đội lên cao hơn khá nhiều so với giá thực của xe. Nhưng dù thị trường xe và giá SH 2015 hiện nay có nhiều thay đổi thì người mua xe vẫn rất vui vẻ rước SH về nhà.

Nguồn: giá SH 2015