Asus Zenfone 5 và điểm yếu của tấm dán cường lực

Cách để dán tấm dán màn hình cường lực chất lượng cho Asus Zenfone 5

Asus Zenfone 5 là 1 trong “ba chàng lính ngự lâm” được khá nhiều khách hàng thích và mong đợi hơn cả, bên cạnh 2 người anh em khác đó là Asus Zenfone 4 và Asus Zenfone 6. Thuộc thế hệ ĐT chính của Asus nhưng thiết bị này có giá hết sức ngạc nhiên, dù là 1 smartphone 5 inch, phần cứng tốt với hình dạng thời thượng.
Asus Zenfone 5 được thương hiệu Đài Loan sản xuất với hình dạng đơn giản, với dạng bo tròn 4 góc, đằng sau chủ yếu được làm bằng nhựa, giúp tay người dùng cầm smartphone được dễ dàng hơn. 1 tấm nhựa giả kim loại, bóng được nhà sản xuất thiết kế ở phía dưới các nút cảm ứng, họa tiết đẹp mắt. Song song đó, hai nút chỉnh âm lượng và nút nguồn cũng có kiểu dáng cách điệu, dù nhỏ nhưng khá nổi bật. ĐT nặng 145g và mỏng 10.3mm, giúp người sử dụng có khả năng dùng thoải mái bằng 1 tay. Điện thoại có kích thước vừa phải nhất trong dòng Zenfone, không nhỏ như Zenfone 4 hoặc to lớn như Zenfone 6.

 

 

Đặc biệt với màn hình LCD 5 inch, Asus Zenfone 5 lại có nhược điểm là dễ xảy ra những va đụng gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng màu sắc. Đa số người dùng đã lựa chọn cho mình giải pháp đó là dùng miếng dán màn hình, nhưng các tấm dán mỏng hiện đang phổ biến trên thị trường chỉ có khả năng chống bám bẩn, mà không có khả năng chịu lực mạnh. Chính vì vậy, nếu vô tình lỡ tay làm rớt điện thoại, hẳn nhiên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện những vết nứt ngoài mong đợi. Tuy nhiên, với tấm kính cường lực thì lại khác. Tấm kính cường lực cho Asus Zenfone 5 có khả năng giảm tác động của lực mạng vào màn hình LCD. Vì thế, màn hình ĐT của người tiêu dùng sẽ được bảo vệ hoàn hảo. Kính cường lực cho Asus Zenfone 5 chắc hẳn là sự lựa chọn đúng đắn nếu người xài muốn giữ màn hình điện thoại Asus Zenfone 5 của mình một cách tốt nhất.